• Hỏi: Implant nha khoa là gì?
   Trả lời: Implant là trụ bằng kim loại titanium, gắn vào xương hàm thay thế cho một hoặc nhiều chân răng đã mất, tạo nên trụ đỡ cho một hoặc nhiều răng giả. Trên thực tế cả răng giả và trụ nâng đỡ đều được gọi là ‘Implant”.
  • Hỏi: Implant có an toàn không? Chúng tồn tại trong bao lâu?
   Trả lời: Implant là điều trị rất thành công và đã được kiểm chứng, 90% Implant tồn tại trong suốt 15 năm qua.
  • Hỏi: Tôi chỉ còn lại một vài răng thật, có thể cấy ghép Implant được không?
   Trả lời: Được. Bạn cũng có thể cấy ghép Implant khi chỉ có một răng bị mất hoặc bị mất toàn hàm.
 • Hỏi: Implant luôn luôn thay thế được những răng đã mất phải không?
  Trả lời: Điều đó còn phụ thuộc vào tình trạng của xương hàm. Bác sĩ sẽ làm các kiểm tra để biết xương có phù hợp để cắm Implant không. Nếu như xương không đủ hoặc chất lượng xương không như mong đợi, có thể cần phải ghép xương trước khi cắm Implant .
 • Hỏi: Cắp ghép Implant có đau không?
  Trả lời: Cấy ghép Implant là một phẫu thuật nhỏ, có thể gây tê tại chỗ giúp giảm đau hoặc gây mê tổng quát. Bạn sẽ không cảm thấy bất kì cơn đau nào trong lúc phẫu thuật, nhưng trong vài ngày đầu sau cấy ghép sẽ có một vài cảm giác khó chịu thường giống như một ca nhổ răng đơn giản.
 • Hỏi: Tôi có cảm giác gì lạ với răng không?
  Trả lời: Không. Implant gắn chặt vào xương sau khi được thay thế. Nếu bạn chỉ thay thế 1, 2 hay 3 răng thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm trong thời gian chờ phục hình. Nếu bạn đang đeo hàm giả thì bạn sẽ tiếp tục đeo nó sau một khoảng thời gian vết thương đã lành, có thể hàm giả sẽ được chỉnh sửa lại cho phù hợp hơn.
 • Hỏi: Thời gian điều trị mất bao lâu?
  Trả lời: thông thường mất 3 tháng đối với hàm dưới và 6 tháng đối với hàm trên. Tuy nhiên thời gian cũng phụ thuộc nhiều vào mức độ khó khăn, phức tạp của việc điều trị. Bác sĩ sẽ cho thời gian có thể của một ca phẫu thuật.
 • Hỏi: Làm sạch răng Implant có khó không?
  Trả lời: Làm sạch xung quanh răng Implant thì không khó hơn nhiều so với làm sạch răng thật. tuy nhiên, có thể có những vùng răng gây cho bạn nhiều vấn đề mà bạn phải cần chỉ dẫn để giải quyết.
 • Hỏi: Khi còn răng thật tôi bị nha chu, liệu tôi có bị nha chu đối với răng Implant?
  Trả lời: Nếu bạn không chăm sóc chúng như đã được hướng dẫn thì nguy cơ bị nha chu rất cao. Bạn phải giữ gìn sạch sẽ, không hút thuốc thì có thể bạn sẽ không gặp vấn đề gì.
 • Hỏi: Tôi có thể tháo răng trên Implant được không?
  Trả lời: Hầu hết răng trên Implant chỉ bác sĩ mới gắn vào hoặc gỡ ra được. Tuy nhiên, nếu phục hình trên Implant là hàm giả thì bạn có thể tháo chúng ra để làm vệ sinh.
 • Hỏi: Implant có bị nhìn thấy không?
  Trả lời: Bác sĩ sẽ đảm bảo rằng Implant không bị nhìn thấy khi bạn cử động môi và miệng một cách bình thường. Bạn cần phải thấy chúng để làm vệ sinh thường xuyên.
 • Hỏi: Một răng bị mất là tôi phải thay thế bằng một Implant?
  Trả lời: Không cần thiết nếu bạn bị mất nhiều răng. Thông thường, nếu bị mất toàn bộ răng thì cần 5 đến 6 implant, một implant nâng đỡ 2 răng. Nếu chỉ có một vài răng bị mất thì có thể thay thế bằng 2 đến 3 implant.
 • Hỏi: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như tôi bị tai nạn ở mặt?
  Trả lời: Cả Implant và răng giả đều có thể bị phá hủy do tai nạn giống như răng thật. Tuy nhiên, nếu răng giả đã bị phá hủy và phần tàn tích còn sót lại nằm trong xương sẽ khó loại bỏ hơn răng thật. Sau khi lành thương, răng giả sẽ được thay thế sát bên răng bị vỡ.
 • Hỏi: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Implant không được gắn chặt vào xương hàm?
  Trả lời: Điều này rất hiếm khi xảy ra. Nếu trong quá trình lành thương hoặc sau một thời gian, Implant bị sút ra, nó có thể dễ dàng được lấy ra và vết thương sẽ lành như cách bình thường. Khi xương hàm đã lành, Implant có thể được thay thế ngay chỗ cũ hoặc bác sĩ sẽ làm cầu răng.
 • Hỏi: Chi phí điều trị có đắt không?
  Trả lời: Thành thật mà nói là hơi đắt. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp chi phí điều trị chỉ nhiều hơn một ít so với cách làm truyền thống như răng sứ hay cầu răng. Cũng có nhiều thuận lợi, một Implant thay thế một răng tránh phải mài nhỏ những răng bên cạnh để làm cầu nâng đỡ. Hàm giả thông thường cũng không thể giúp bạn ăn nhai hoặc phát âm tốt do nó hay bị di chuyển. Nhưng răng đã gắn trên implant thì không gây ra vấn đề gì.
 • Hỏi: Tôi có thể điều trị ở đâu?
  Trả lời: Tham khảo ý kiến của bác sĩ vì bạn sẽ cần một chuyên gia trong lĩnh vực này. Có thể bác sĩ sẽ cho một vài lời khuyên về các hình thức điều trị.