BS. Văn Đạo 0918 175025
BS. Đức Cường 0903 828 749
BS. Nguyệt 0918 769 155
Trả lời: Thông thường răng bị sâu do:
- Chải răng không sạch: có nhiều mảng bám vi khuẩn đóng quanh cổ răng. Vi khuẩn càng nhiều khi thức ăn nhiều chất bột, đường. vi khuẩn lên men chất bột đường trong quá trình dinh dưỡng của chúng sinh acid. Acid hòa tan muối khoáng của men răng, lâu ngày gây lỗ sâu trên răng.
- Khiếm khuyết của men răng: có hai loại chính
+ Men răng dễ hòa tan trong acid do cấu tạo tùy thành phần muối khoáng ở bề mặt men răng.
+ Bề mặt men răng có nhiều trũng rãnh sâu, dễ đọng thức ăn nhưng khó chải rửa sạch. Thức ăn là nguồn dinh dưỡng của vi khuẩn, sinh acid gây sâu răng tại các trũng rãnh.
Do đó việc chải răng đơn thuần không đủ giữ cho răng không sâu.